DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head A

Press Release

‘กรมเจรจาฯ’ เผยเอฟทีเอ ดันมังคุดไทยโตสวนกระแสการค้าชะลอตัว ทำยอดส่งออกครึ่งแรกปี 62 กว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐ
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า มังคุดไทยได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักในฐานะราชินีแห่งผลไม้ ประกอบกับเอฟทีเอ 13 ฉบับ ที่ส่งผลให้ในปัจจุบันมี 14 ประเทศ ได้แก่ จีน ญี่ปุ่น...
วันศุกร์, 16 สิงหาคม 2562
ไทยนำอาเซียนพบฮ่องกง จัดตั้งกลไกร่วมเดินหน้าความตกลง FTA อาเซียน-ฮ่องกง
นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ ที่ปรึกษาการพาณิชย์ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังทำหน้าที่ประธานฝ่ายอาเซียน ในการประชุมคณะกรรมการร่วมกำกับการดำเนินงานภายใต้ความตกลงการค้าเสรีอาเซียน-ฮ่องกง ครั้งที่ 1...
วันพฤหัสบดี, 15 สิงหาคม 2562
อาร์เซ็ป’ เข้าโค้งสุดท้าย มั่นใจน้ำตาล อาหารแปรรูป มันสำปะหลัง กุ้ง และข้าว จะได้ประโยชน์อื้อ
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยภายหลังจากที่ นายจุรินทร์ ลักษณ์วิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของไทยเป็นประธานการประชุมรัฐมนตรี...
วันพุธ, 14 สิงหาคม 2562
‘กรมเจรจาฯ’ เผย เอฟทีเอดันมูลค่าการค้ากับประเทศคู่เจรจา ครึ่งแรกปี 62 สูงถึง 140,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ชี้ อาเซียนครองแชมป์คู่เจรจาที่มีมูลค่าการค้ากับไทยสูงสุด
นางอรมน เปิดเผยว่า จากการติดตามสถิติการค้าระหว่างประเทศไทยกับประเทศคู่ค้า 17 ประเทศที่ไทยมีความตกลงการค้าเสรี (เอฟทีเอ) ด้วย พบว่า มูลค่าการค้ารวมของไทยกับ 17 ประเทศ ที่มีเอฟทีเอด้วยนั้น สูงถึง...
วันอังคาร, 13 สิงหาคม 2562
‘กรมเจรจาฯ’ เผย ทุกภาคส่วนเห็นพ้อง มั่นใจกลไกระงับข้อพิพาทเศรษฐกิจอาเซียนฉบับใหม่แก้ปัญหาข้อขัดแย้งของสมาชิกได้ดีขึ้น
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยผลการจัดสัมมนารับฟังความเห็นเรื่อง “การปรับปรุงพิธีสารกลไกระงับข้อพิพาทด้านเศรษฐกิจของอาเซียน” ซึ่งกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศจัด...
วันอังคาร, 13 สิงหาคม 2562
‘กรมเจรจาฯ’ ปูพื้นการค้าระหว่างประเทศให้เยาวชนไทย ฉลองครบรอบ 52 ปีอาเซียน
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ในโอกาสการก่อตั้งอาเซียนครบ 52 ปี ในวันที่ 8 สิงหาคม 2562 กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างความ...
วันเสาร์, 10 สิงหาคม 2562
‘กรมเจรจาฯ’ จัด FTA for Young ปลูกต้นกล้าด้านการเจรจาการค้า สร้างกำลังสำคัญร่วมพัฒนาเศรษฐกิจประเทศในอนาคต
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อมเยาวชนไทย สร้างความเข้าใจเรื่องการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัว โดยเฉพาะในปีนี้ที่ไทยเป็น...
วันศุกร์, 09 สิงหาคม 2562
‘พาณิชย์’ เตรียมเปิดเวทีระดมไอเดีย ก่อนฟื้นเจรจาเอฟทีเอไทย-อียู
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า หลังจากรับนโยบายของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์) ให้เร่งขยายความ...
วันพุธ, 07 สิงหาคม 2562
‘พาณิชย์’ เตรียมจัดสัมมนากลไกระงับข้อพิพาททางการค้าของอาเซียนฉบับใหม่ หลังโชว์ฟอร์มผลักดันให้อาเซียนร่วมลงนามในเร็วๆ นี้
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ความสำเร็จที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่งของเสาเศรษฐกิจอาเซียนในปีนี้ คือ การสรุปผลการเจรจาเพื่อปรับปรุงกลไกระงับข้อพิพาททางการค้าของ...
วันอังคาร, 06 สิงหาคม 2562
“รองนายกฯ จุรินทร์” ประเดิมประธานรัฐมนตรีอาร์เซ็ปครั้งแรกประสบผลสำเร็จ สมาชิกย้ำการเจรจาจบปีนี้แน่
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้เป็นประธานการประชุมรัฐมนตรีความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค หรือ อาร์เซ็ป สมัยพิเศษ ครั้งที่ 8 เมื่อ...
วันจันทร์, 05 สิงหาคม 2562