DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head A

Press Release

‘พาณิชย์’ กระตุ้นอาเซียนเร่งแก้ปัญหาการใช้งาน e-Form D
สมาชิกอาเซียนพร้อมเร่งปรับปรุงระบบการแลกเปลี่ยนข้อมูลหนังสือรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ (e-Form D) ทางออนไลน์ระหว่างกันให้ถูกต้อง เพื่ออำนวยความสะดวกทางการค้าให้กับผู้ประกอบการมากขึ้น
วันจันทร์, 23 เมษายน 2561
‘พาณิชย์’ เตรียมหารือฟิลิปปินส์ขยายความร่วมมือการค้าการลงทุน
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์) มีกำหนดให้นางแมรี โจ เอ. แบร์นาร์โด-อารากน เอกอัครราชทูตแห่งสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ ในวันที่ 23 เมษายน 2561 โดยจะได้หารือแนวทางการส่งเสริมการค้าและการลงทุนระหว่างไทยกับฟิลิป
วันจันทร์, 23 เมษายน 2561
ฟินแลนด์บุกไทย พร้อมขยายการค้าและเพิ่มการลงทุน
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า นางซาตู ซุยก์การี-เคลฟเวน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฟินแลนด์ประจำประเทศไทย เดินทางเข้าเยี่ยมคารวะเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2561 เพื่อหารือถึงแนวทางขยายการค้า การลงทุน และกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกั
วันจันทร์, 23 เมษายน 2561
ไทยและตุรกีเดินหน้าเจรจารอบที่ 3 เร่งหาข้อสรุปความตกลง FTA
พาณิชย์นำทัพเจรจาการค้าเสรี (FTA) ไทย-ตุรกี เร่งหาข้อสรุปแนวทางการลดและอุปสรรคการค้าโดยเร็ว หวังขยายโอกาสการค้าและการลงทุนไทยสู่ยุโรป
วันจันทร์, 23 เมษายน 2561
‘พาณิชย์’ ลงนาม MOU กับจีน ร่วมพัฒนาการค้าและขยายการลงทุนกับประเทศสมาชิกแม่โขง – ล้านช้าง
กระทรวงพาณิชย์จัดพิธีลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วม (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือในโครงการภายใต้กองทุนพิเศษแม่โขง - ล้านช้าง เพื่อรับมอบเงินงบประมาณจากจีนกว่า 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐ และลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือกับสถาบันแม่โขง เพื่อขับเคลื่อนโครงการพั
วันพฤหัสบดี, 19 เมษายน 2561
รู้ลึก รู้จริงโอกาสทางการค้าในแดนภารตะกับงานสัมมนา  “India: Your Destiny, Your New Destination”
พาณิชย์เดินหน้านโยบายหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจระหว่างไทยและอินเดีย ผ่านงานสัมมนาใหญ่ “India: Your Destiny, Your New Destination” จับมือสถานทูตอินเดียและรัฐอุตตรขัณฑ์ เปิดมุมมอง และเจาะลึกโอกาสทางการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว พร้อมย้ำผู้ประกอบการไทย
วันพฤหัสบดี, 19 เมษายน 2561
ไทย-โปแลนด์ หารือแนวทางการขยายการค้าและการลงทุน
นายวัลแดมาร์ ดูบายอฟสกี เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปแลนด์ประจำประเทศไทย จะเข้าเยี่ยมคารวะ นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในวันที่ 22 มีนาคม 2561 เพื่อแนะนำตัวในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ พร้อมหารือแนวทางการขยายการลงทุนและกระชับความสัมพ
วันอังคาร, 17 เมษายน 2561
“พาณิชย์” เผยผลการประชุม TIFA กับสหรัฐฯ  แจงเหตุผลไม่ให้ขึ้นภาษีเหล็กกับอลูมิเนียมจากไทย  โชว์ผลงานคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาและแรงงาน ผลักดันการต่ออายุ GSP และการตรวจรับรองสินค้าเกษตรอินทรีย์ไทย
กระทรวงพาณิชย์เผยผลการประชุมกรอบความตกลงการค้าและการลงทุนไทย – สหรัฐฯ หรือ TIFA ระหว่างวันที่ 9 – 10 เมษายน 2561 ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี สหรัฐอเมริกา ได้หารือขอยกเว้นไม่ให้ขึ้นภาษีเหล็กและอลูมิเนียมจากไทย ชี้แจงเหตุผ
วันอังคาร, 17 เมษายน 2561
ไทยและอาเซียนเดินหน้าสร้างความตกลงการค้าบริการยุคใหม่
อาเซียนเร่งเสนอข้อผูกพันสาขาบริการให้นักลงทุนอาเซียนถือหุ้นได้ไม่น้อยกว่า 70% หวังลงนามความตกลงภายในสิงหาคม 2561 พร้อมเร่งจัดทำความตกลงการค้าบริการฉบับใหม่ของอาเซียนเพื่อยกระดับมาตรฐาน นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเท
วันอังคาร, 10 เมษายน 2561
อาเซียนประเมินความคืบหน้าแผนพิมพ์เขียวประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ปี 2568
นายรณรงค์ พูลพิพัฒน์ รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจากอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศให้เข้าร่วมการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านเศรษฐกิจอาเซียน (SEOM) ครั้งที่ 2/49เมื่อวันที่ 21-24 มีนาคม 2561 ณ จังหวัดบาหลี สาธารณรัฐอินโดน
วันอังคาร, 10 เมษายน 2561