DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head A

Press Release

กรมเจรจาฯ จับมือพันธมิตรจัดสัมมนา “รู้รอบ ASEAN รอบรู้ RCEP”
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า “อาเซียนมีความสำคัญกับไทยมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากการค้าไทยกับอาเซียนมีการขยายตัวในอัตราสูงกว่าคู่ค้าอื่น ๆ ทำให้อาเซียน...
วันศุกร์, 14 ธันวาคม 2561
กรมเจรจาฯ เชิญร่วมงานสัมมนา “รู้รอบ ASEAN รอบรู้ RCEP”
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า จากการที่ไทยได้รับไม้ต่อจากสิงคโปร์ เพื่อทำหน้าที่ประธานอาเซียนในปี 2562 และได้ประกาศแนวคิดหลักสำหรับการเป็นประธานอาเซียนของ...
วันอังคาร, 11 ธันวาคม 2561
‘พาณิชย์’ เตรียมเป็นเจ้าภาพเจรจาเอฟทีเอ ไทย – ตุรกี รอบ 4 ตั้งเป้าผลักดันการค้าทะลุ 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2563
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า หลังจากที่ไทยและตุรกีประกาศเปิดการเจรจาเอฟทีเอรอบแรก เมื่อเดือนกรกฎาคม 2560 ณ กรุงอังการา โดยในการเจรจารอบที่ 4 ทั้งสอง...
วันอังคาร, 11 ธันวาคม 2561
‘พาณิชย์’ เรียกประชุมคณะทำงานเตรียมการพิจารณาเข้าร่วม CPTPP ครั้งที่ 3 ประเมินประโยชน์และผลกระทบรอบด้าน ก่อนเสนอระดับนโยบายพิจารณา
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้จัดการประชุมคณะทำงานเตรียมการพิจารณาเข้าร่วม CPTPP ซึ่งประกอบด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 30 หน่วยงาน ครั้งนี้เป็น...
วันอังคาร, 04 ธันวาคม 2561
‘พาณิชย์’ ผนึกแนวร่วมจัดทัพผลักดันสินค้านมบุกต่างประเทศ รับมือการเปิดเสรีการค้า
นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การลงนามความร่วมมือครั้งนี้ เป็นความตั้งใจของกระทรวงพาณิชย์ที่จะบูรณาการการทำงานของ 5 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรับมือการค้าเสรีจากความ...
วันอังคาร, 04 ธันวาคม 2561
ไทยเปิดฉากเป็นประธานอาเซียน ในการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านเศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการ
ไทยประเดิมหน้าที่ประธานอาเซียน โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้เป็นเจ้าภาพการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านเศรษฐกิจอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ หรือ SEOM Retreat โดยได้หารือแผนงานด้านเศรษฐกิจของอาเซียน พร้อมนำเสนอประเด็นด้านเศรษฐกิจ 12 ประเด็น
วันศุกร์, 30 พฤศจิกายน 2561
‘แอฟริกาใต้’ พร้อมเป็นเจ้าภาพ JTC ไทย – แอฟริกาใต้ ตอกย้ำตลาดหลักของไทยในแดนซาฟารี
‘พาณิชย์’ ยินดีแอฟริกาใต้เสนอเป็นเจ้าภาพการประชุม JTC ไทย-แอฟริกาใต้ ครั้งที่ 5 เชิญชวน นักธุรกิจไทยร่วมสำรวจโอกาสการค้าการลงทุนในแดนซาฟารี พร้อมวอนแอฟริกาใต้อำนวยความสะดวกด้านวีซ่าแก่นักธุรกิจและแรงงานไทย ปูทางดันเศรษฐกิจสองฝ่ายเติบโตต่อเนื่อง...
วันศุกร์, 30 พฤศจิกายน 2561
กรมเจรจาฯ เตรียม ลงนามความร่วมมือ 5 หน่วยงานพันธมิตร เพื่อจัดทัพโคนมไทยบุกตลาดต่างประเทศ
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ปัจจุบันอาเซียนและจีนได้ลดภาษีสินค้านมและผลิตภัณฑ์นมให้กับไทยเหลือร้อยละศูนย์แล้ว ซึ่งจากการที่กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศได้ลงพื้นที่พบ...
วันศุกร์, 30 พฤศจิกายน 2561
“กรมเจรจาฯ” ลงใต้จัดสัมมนา กระตุ้นผู้ประกอบการใช้สิทธิประโยชน์ทางการค้า  สร้างเครือข่ายเชื่อมโยง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้สู่ตลาดอาเซียน
นายดวงอาทิตย์ นิธิอุทัย รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้จัดสัมมนา “การสร้างเครือข่ายเชื่อมโยง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้สู่ตลาดอาเซียน” ครั้งที่ 1 ณ โรงแรมปาร์ควิว รีสอร์ท ปัตตานี เพื่อ...
วันศุกร์, 30 พฤศจิกายน 2561
‘กรมเจรจาฯ’ ปลื้ม จัดกิจกรรมให้ความรู้เกษตรกรใช้ประโยชน์จาก FTA ประสบความสำเร็จ  โชว์ผลงานจับคู่ธุรกิจให้เกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการได้ทันที
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ กรมฯ ได้ดำเนินโครงการ “เพิ่มศักยภาพเกษตรกรในยุคการค้าเสรี” ครั้งที่ 1 ร่วมกับสภาเกษตรกรแห่งชาติ โดยได้ลงพื้นที่พบปะ...
วันพุธ, 28 พฤศจิกายน 2561