DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head A

Press Release

นำเข้า-ส่งออกมีเฮ TFA มีผลบังคับใช้แล้ว
ความตกลงด้านการอำนวยความสะดวกทางการค้า หรือ TFA ภายใต้องค์การการค้าโลก (WTO) มีผลบังคับใช้แล้ว เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งจะช่วยลดความซับซ้อนและความยุ่งยากของกระบวนการส่งออก/นำเข้า ที่เป็นอุปสรรคต่อการค้า ในส่วนของไทยพร้อมดำเนินการตามพันธกรณี...
วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2560
กรมเจรจาฯ จัดสัมมนา “ASEAN-China Workshop on Trade Facilitation by the Integration and Innovation of Logistics”
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ พร้อมจัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง“ASEAN-China Workshop on Trade Facilitation by the Integration and Innovation of Logistics” ระหว่างวันที่ 21-23 มีนาคม 2560 ณ นครหนานหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน
วันศุกร์, 17 มีนาคม 2560
‘พาณิชย์’ บุกตลาดแอฟริกาเหนือ เร่งกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับอียิปต์
ในวันที่ 13 มีนาคม 2560 เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอาหรับอียิปต์ประจำประเทศไทย (นายฮาซิม อัสสัยยิด บะดะวีย์ อัฏฏอฮิรีย์) ได้เข้าเยี่ยมคารวะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นางอภิรดี ตันตราภรณ์) เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุน...
วันศุกร์, 17 มีนาคม 2560
รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนถกเข้ม พร้อมดัน RCEP สรุปผลภายในสิ้นปีนี้
รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนร่วมถกประเด็นเศรษฐกิจสำคัญของอาเซียน ที่กรุงมะนิลา เมื่อวันที่ 8 – 10 มีนาคมที่ผ่านมา ย้ำต้องผลักการเจรจาอาร์เซ็ปให้สรุปได้เร็วที่สุด และตั้งเป้าลงนามความตกลงการค้าเสรี อาเซียน-ฮ่องกง ปีนี้...
วันศุกร์, 17 มีนาคม 2560
สมาชิก RCEP เจรจาคืบ หวังผลักดันให้สรุปโดยเร็ว
คณะกรรมการเจรจาการค้าของประเทศสมาชิก RCEP (Regional Comprehensive Economic Partnership – Trade Negotiation Committee: RCEP-TNC) เร่งเจรจาผลักดันเพื่อให้ได้ข้อสรุปโดยเร็ว...
วันศุกร์, 17 มีนาคม 2560
กรมเจรจาฯ เดินสายโคราชมอบห้องสมุดอาเซียน สร้างแหล่งความรู้ AEC สู่เยาวชน อ.ห้วยแถลง
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้ามอบห้องสมุดอาเซียนให้แก่โรงเรียนห้วยแถลงพิทยาคม อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ตามโครงการ “ห้องสมุดอาเซียน กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ” เพื่อใช้เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับอาเซียน...
วันพฤหัสบดี, 16 มีนาคม 2560
‘พาณิชย์’ พร้อมร่วมประชุม JTC ไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 6 มุ่งขยายตลาดการค้าและการลงทุนในกัมพูชา
กระทรวงพาณิชย์ให้ความสำคัญกับตลาดกัมพูชาประเทศเพื่อนบ้าน และพร้อมจะเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการร่วมทางการค้า ไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 6 ณ กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา...
วันศุกร์, 10 มีนาคม 2560
‘อภิรดี’ ร่วมหารือรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน
อาเซียนนัดประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการในเดือนมีนาคมนี้ ที่ฟิลิปปินส์ มุ่งหารือการดำเนินการที่สำคัญภายใต้แผนงานประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน 2025 ที่ต้องดำเนินการในปี 2560...
วันพุธ, 08 มีนาคม 2560
กรมเจรจาฯ เชิญชวนนิสิตนักศึกษาประกวดเขียนแผนธุรกิจ  The Leading Business Plan for Thailand 4.0 ชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาท
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเวทีประกวดเขียนแผนธุรกิจ ในโครงการ DTN BUSINESS PLAN AWARD 2017 ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 200,000 บาท โดยจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อให้นิสิตนักศึกษานำเสนอแผนธุรกิจและกลยุทธ์ทางการตลาดในไทย อาเซียน และตลาดโลก
วันพุธ, 22 กุมภาพันธ์ 2560
ไทย – อาร์เจนตินา มุ่งส่งเสริมการค้าการลงทุนเพิ่มขึ้น
เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 นางมารีอา อาลีเซีย กุซโซนี เด โซนเชน (H.E. Mrs. María Alicia Cuzzoni de Sonschein) เอกอัครราชทูตแห่งสาธารณรัฐอาร์เจนตินาประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ...
วันศุกร์, 17 กุมภาพันธ์ 2560